Blog

Blog

SketchUp for iPad: Capture your creativity on the go

ล่าสุด SketchUp สำหรับ iPad ความสะดวกสบายในการสร้าง แก้ไข และดู model ในแบบ 3 มิติ ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน site งาน ระหว่างเดินทาง หรือในที่ทำงานก็ตาม ด้วยการรองรับการควบคุมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Apple Pencil การใช้มือสัมผัส

Read More »
Blog

LUND+SLAATTO ARCHITECTS

บริษัทสถาปนิก Lund+Slaatto เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง โดยเน้นไปที่การออกแบบสถาปัตยกรรม การออกแบบเฉพาะทาง และนวัตกรรม ผ่านทางความคิดสร้างสรรค์ การประสานงาน และสภาพแวดล้อมการทำงานแบบมืออาชีพ ท่านสามารถอ่านกรณีศึกษาทั้งหมดได้ใน ที่นี้ ที่ตั้ง: Norway ประเภทโครงการ: การออกแบบสถาปัตยกรรม สถานะ: เสร็จเรียบร้อยแล้ว LUND+SLAATTO ARCHITECTS นำแนวคิดงานออกแบบสถาปัตยกรรมมาสู่โลกความเป็นจริง

Read More »
Blog

REMINGTON DEVELOPMENT CORPORATION

REMINGTON DEVELOPMENT CORPORATION Scott Miller ได้เปิดเผยถึงการใช้ SketchUp กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในแคนนาดา ที่ซึ่งเขาออกแบบอาคารมากกว่า 100 อาคาร ท่านสามารถอ่านกรณีศึกษาทั้งหมดได้ใน ที่นี้ ที่ตั้ง: Canada ประเภทโครงการ: อาคารพาณิชย์และพักอาศัย สถานะ: เสร็จเรียบร้อยแล้ว REMINGTON

Read More »
Blog

ที่ซึ่งความคิดที่ยิ่งใหญ่เป็นจริงได้

ที่ซึ่งความคิดที่ยิ่งใหญ่เป็นจริงได้ มีประสิทธิภาพ เป็นมืออาชีพ และแม่นยำ SketchUp นำเสนอการสร้าง model 3 มิติ ที่ง่ายและรวดเร็ว สำหรับทุกอย่างที่คุณจินตนาการถึง ออกแบบ สร้าง สนุกไปกับการทำงาน การส่งมอบ model ที่สามารถสร้างได้ ต้องอาศัยข้อมูลและการเชื่อมต่อกันในกระบวนการทำงานออกแบบ คุณมีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบ

Read More »
Blog

LeCheng Energy

LeCheng Energy พ่อและลูกสาวกับทีมงาน เปลี่ยนแปลงจากความล้มเหลวในการวางแผน industrial park ไปสู่บริษัทที่มีผลผลิตสูง และมีสิทธิบัตรมากมาย ท่านสามารถอ่านกรณีศึกษาทั้งหมดได้ใน ที่นี้ Shenyang Urban Waste Industrial Recycling Park ที่ตั้ง: Shenyang, China ประเภทโครงการ:

Read More »
Blog

การสร้าง model, การประสานงานร่วมกัน

การสร้าง model, การประสานงานร่วมกัน ด้วย SketchUp คุณสามารถจับประเด็น และสื่อสารถึงเจตนาของคุณได้ การประสานงานร่วมกับทีมงานหลากหลายสาขา และสามารถส่งมอบโครงการที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพต่อไป Model ที่สร้างได้ การส่งมอบ model ที่สามารถสร้างได้ ต้องอาศัยข้อมูลและการเชื่อมต่อกันในกระบวนการทำงานออกแบบ คุณมีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบ 2 มิติที่แม่นยำ  ข้อมูล

Read More »
Blog

3DEA Bulgaria

3DEA Bulgaria 3DEA ช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถแสดงถึงตัวตน และภาพลักษณ์ผ่านทางการตบแต่งภายใน นอกจากนั้นยังทำงานด้านการออกแบบ งานแสดงสินค้า และการออกแบบป้ายสัญลักษณ์ แนวคิดหลักของบริษัทที่แสดงออกมาผ่านทางโครงการต่างๆคือการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่ดี และสร้างได้ ท่านสามารถอ่านกรณีศึกษาทั้งหมดได้ใน ที่นี้ Aeco Space Offices ที่ตั้ง: Bulgaria ประเภทโครงการ: สถานที่ทำงาน (ภายใน)

Read More »

SketchUp Pro 2020

การจัดการโมเดลด้วย Outliner

SketchUp Pro 2020 ได้มีการอัพเดทการทำงานของ Outliner ใหม่ เพื่อช่วยบริหารจัดการโมเดลสามมิติให้ดีขึ้รกว่าเดิม ทดแทนการสร้าง Layer จำนวนมาก ที่ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน โดยในเวอร์ชั่นนี้ทุกคนจะสามารถปิดหรือเปิดส่วนต่างๆ ของโมเดลได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ไอคอนรูปดวงตา (Eyeball) ที่อยู่ภายใน Outliner

SketchUp Pro 2020

การจับชิ้นงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

ใน SketchUp Pro 2020 เมื่อต้องการคลิกจับชิ้นงานในส่วนที่ถูกบังอยู่ (ยกตัวอย่างเช่น มุมด้านหลัง หรือ จุดตรงกลางของ Group) โมเดลส่วนที่บังอยู่นี้จะถูกเปลี่ยนให้โปร่งใส (Transparent) เพื่อช่วยให้การหมุนหรือเคลื่อนย้ายชิ้นงานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ่น