SketchUp Studio Relaunch

ในขณะนี้พวกเรากำลังยุ่งอยู่กับการพัฒนา SketchUp Studio เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับมืออาชีพด้านสถาปัตยกรรมวิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) ด้วยเหตุนี้เราจึงรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะนำเสนอคุณลักษณะใหม่ 2 ตัว ที่จะช่วยให้ขั้นตอนการทำงานของคุณสมบูรณ์และคล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัว Studio, V-Ray และ Scan Essentials!

การนำข้อมูล Point cloud เข้ามาด้วย Scan Essentials

 (สำหรับ Windows เท่านั้น)

เฉกเช่นเดียวกันกับ PreDesign และ Add Location,  Scan Essentials นั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้นworkflow ของคุณ ด้วยเครื่องมือในการ Import, view และสร้าง model จากข้อมูล Point Cloud ใน SketchUp มันจะทำหน้าที่เป็นพิมพ์เขียวสำหรับรากฐาน 3 มิติที่มั่นคง ไม่ว่าคุณจะติดตั้งใหม่หรือสร้างงานใหม่ คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น คุณลักษณะบางอย่างจะสามารถช่วยสนับสนุนขั้นตอนการทำงานของคุณ ได้แก่ การ Import Point Cloud จากโดรน, การสแกนภาคพื้นดิน การใช้ระบบ Photogrammetry เซ็นเซอร์แบบ LIDAR และการทำแผนที่ด้วยอุปกรณ์แบบ Mobile การสร้างแบบจำลองโดยตรงบนข้อมูล Point clouds ฟังก์ชันการเปรียบเทียบเพื่อให้แน่ใจว่า model ของคุณนั้นสอดคล้องกับข้อมูล Point Cloud ของคุณ การกำหนดการแสดงผลในมุมมองต่างๆ ความสามารถในการซูมเข้าไปยังส่วนต่างๆ และปรับเปลี่ยนสีและความโปร่งใส องค์ประกอบของคุณจะพร้อมสำหรับ 3D primetime แล้ว! เมื่อคุณทำโมเดล 3 มิติเสร็จแล้วก็ถึงเวลาเข้าสู่ 2D ด้วยการผสานรวมกับโปรแกรม LayOut ประหยัดเวลาในการสร้างแบบจำลองโดยการส่งออกข้อมูลการสแกนไปยัง LayOut ได้โดยตรงเพื่อการจัดทำแบบอย่างมืออาชีพ

ท้ายที่สุดแล้วการแสดงผลแบบ Point Cloud เป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ที่สุดสำหรับทุกอย่าง แต่ประโยชน์ที่ได้รับจากกระบวนการทั้งหมดของคุณนั้นประเมินค่าไม่ได้ ตัวอย่างเช่นการเพิ่มความแม่นยำและประสิทธิภาพในการสร้างแบบจำลองด้วย Scan Essentials คุณสามารถรวมขั้นตอนของ Project ได้ดีขึ้นตั้งแต่การสำรวจสถานที่ไปจนถึงการออกแบบการก่อสร้างและหลังการก่อสร้าง ซึ่งจะช่วยให้เกิดผลความสำเร็จที่มากขึ้นใน Project ที่มีความซับซ้อน

เรียนรู้เกี่ยวกับ Scan Essentials  ได้ที่นี่

การสร้างภาพแบบ Real-time และภาพเสมือนจริง ด้วย V-Ray 5

การแสดงภาพเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการการทำงานของมืออาชีพด้าน AEC โดยไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการตรวจสอบการออกแบบกับทีมหรือลูกค้าของคุณ หรือเมื่อคุณนำเสนอการออกแบบเพื่อขอการอนุมัติขั้นสุดท้าย ด้วยโปรแกรม V-Ray 5 สำหรับ SketchUp ตอนนี้คุณสามารถเปลี่ยนการออกแบบของคุณจากแนวคิดไปสู่การแสดงภาพเหมือนจริงได้โดยการปรับแต่งแสงเพิ่มเงา การปรับแต่งการสะท้อนแสง เลือกการตั้งค่าของ Global Illumination และอื่น ๆ อีกมากมาย เริ่มต้นด้วยการสำรวจ Chaos Cosmos คลังข้อมูล 3 มิติ ที่แข็งแกร่งและชาญฉลาดของ V-Ray ดาวน์โหลดคลังข้อมูลที่ render เรียบร้อยแล้ว เช่น พืชพันธุ์, คน วางลงไปใน SketchUp ของคุณโดยตรง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและแรงงานในการสร้าง model ของคุณ

 

ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถในการ Render แบบ Real-time ด้วย V-Ray Vision เปรียบเทียบกับกระบวนการRender แบบเดิมที่ช้า V-Ray Vision ช่วยให้คุณทำการแก้ไขได้อย่างรวดเร็วในขณะที่สร้าง model ใน SketchUp ด้วยการ Render แบบ Real-time ทำให้คุณสามารถนำเสนอแนวคิดให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและลดระยะเวลาของการทำโครงการลงอย่างมาก ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานหรือจากระยะไกล มีความยืดหยุ่นสูง เมื่อคุณสร้างโมเดลเสร็จ ก็พร้อมที่จะส่งข้อมูลภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ภาพแบบ panorama เพื่อการแสดงผลแบบ Virtual Reality เท่ากับเป็นการยกระดับกระบวนการนำเสนองานออกแบบของคุณกัน!

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ V-Ray can fit into your workflow  ที่นี่

โปรดทราบ: SketchUp เสนอ V-Ray 5 เป็นส่วนหนึ่งของ Studio subscription ซึ่งเป็นข้อเสนอเฉพาะสำหรับ Windows เท่านั้น

 

ความยอดเยี่ยมทั้งหมดนี้มาพร้อมกับการ Studio Subscription ในราคา $699 สำหรับปีแรกของคุณ – คิดเป็นส่วนลด 40% จากราคาขายปลีก (โปรโมชั่นสิ้นสุดวันที่ 30 กรกฎาคม 2021!) ใช่แล้วคุณจะได้รับ V-Ray, Scan Essentials และทุกอย่างจาก SketchUp Pro ในราคาเพียง $699! ในฐานะที่เป็นข้อเสนอสำหรับลูกค้าแบบ Subscription SketchUp, Studio series มีเครื่องมือที่คุณต้องการเพื่อออกแบบ Project ของคุณให้ดียิ่งขึ้น Studio series ผสมผสานความสามารถของ SketchUp Pro และเพิ่มคุณสมบัติใหม่เพื่อพัฒนากระบวนหารทำงานระดับมืออาชีพของคุณ

 

อย่าเพิ่งเชื่อคำพูดของเรา แต่คุณสามารถพิสูจน์ได้ด้วยตัวคุณเอง

 • ถ้าสนใจดูขั้นตอนการทำงานของ Studio แบบใหม่ สามารถลงทะเบียนสำหรับการสัมมนาทางเว็บของเราได้ โปรดทราบว่าการสัมมนาทางเว็บนี้จะเป็นภาษาอังกฤษ

 • ทดลองใช้ Studio ฟรี 30 วัน เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้นและแจ้งให้เราทราบว่าคุณคิดอย่างไร

 • ต้องการ Upgrade เป็น Studio Subscription หรือไม่ ถ้าใช่ สามารถติดต่อฝ่ายขายของเราได้ทันที

 • หากเป็น Studio Subscription อยู่แล้ว ลองเริ่มใช้ Scan Essentials และ V-Ray 5 บน WindowsOS ของคุณวันนี้!

 

ในขณะที่เราเพิ่มเติมข้อเสนอให้กับ Studio Subscription ของเราอย่างต่อเนื่อง เราได้ตัดสินใจที่จะถอดโปรแกรม Sefaira ออกจากระบบ Subscription เดิม แต่อย่ากลัว! คุณยังสามารถซื้อโปรแกรม Sefaira ต่างหากได้และจะยังคงทำงานร่วมกับ SketchUp Pro ได้ตามปกติ

 

แจ้งให้เราทราบว่าคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการ Studio Subscription ใหม่ใน Forum ของเรา

โปรดทราบว่า SketchUp Studio ให้บริการเฉพาะ Windows ในขณะนี้ แต่ก็สามารถใช้ได้กับ Bootcamp macOS เช่นเดียวกัน

สำหรับ SketchUp Studio for Higher Education จะยังคงรวมโปรแกรม Sefaira แต่จะไม่รวม V-Ray หรือ Scan Essentials สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณหรือตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของเรา

Terms & Conditions

ข้อเสนอของ SketchUp Studio ใช้ได้ถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ส่วนลดใช้ได้กับการสมัครสมาชิก SketchUp Studio เพียง 1 รอบของ subscription หากคุณเป็นสมาชิกในระบบ SketchUp Studio อยู่แล้ว คุณสามารถต่ออายุได้ในราคานี้เพียงเทอมเดียวเท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับรอบถัดไป ข้อเสนอไม่สามารถใช้ได้ในจีนแผ่นดินใหญ่ ไม่สามารถใช้ได้กับคำสั่งซื้อก่อนหน้านี้ ไม่สามารถใช้ร่วมกับข้อเสนออื่นๆ และข้อจำกัดอื่นๆที่อาจมีเพิ่มเติม

Scan Essentials Blog

ข้อตอนรับสู่ Studio, Scan Essentials!

ใครพร้อมรับฟังข่าวดีบ้าง? ไม่นานมานี้เองที่เราได้ประกาศการรวม Trimble’s Scan Essentials เข้ากันกับ SketchUp และการตอบรับในเชิงบวกนั้นก็มากมายล้นหลามจนเป็นที่อย่างมาก นั่นคือเหตุผลที่เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่า Scan Essentials (ส่วนขยายสำหรับ Windows เท่านั้น) รวมอยู่ใน Studio subscription! ของเราแล้ว! ซึ่งจะมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่บางประการร่วมด้วย ใช่แล้วถ้าคุณเป็นสมาชิกของ SketchUp Studio อยู่แล้ว การนำไฟล์ Point cloud มาไว้ใน SketchUp จะง่ายกว่าเดิมมาก

 หากคุณไม่คุ้นเคยกับ Trimble’s Scan Essentials มาทำความเข้าใจกัน Scan Essentials ซึ่งเป็นโปรแกรมเสริมที่จะเพิ่มคุณค่ามากมายในช่วงต้นของกระบวนการทำงานของคุณ เนื่องจากช่วยให้คุณสามารถนำเข้ามา ดูและสร้าง model ได้โดยตรงบนข้อมูล Point Cloud ใน SketchUp เพิ่มความถูกต้องของงาน “as-built” ใน Project ของคุณได้ ซึ่งจะทำให้มือสมัครเล่นและมืออาชีพสามารถเปลี่ยนข้อมูลจาก Point cloud ให้เป็นโมเดล 3 มิติที่แม่นยำได้อย่างรวดเร็ว ด้วยรูปแบบไฟล์ต่างๆ (E57, RWP, LAZ, TZF, LAS, PLY) คุณไม่ต้องเสียเวลาในการแปลงข้อมูลจากรูปแบบต่างๆอีกต่อไป เพียงแค่นำเข้าข้อมูล Point cloud ของคุณและสร้าง model โดยตรงโดยอาศัยเครื่องมือพื้นฐานของ SketchUp

ด้วยการใช้ประโยชน์จาก Scan Essentials คุณจะเห็นประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานที่เพิ่มขึ้น การผสานรวมระหว่างขั้นตอนของการสร้าง Project ดีขึ้น ตั้งแต่การสำรวจที่ตั้ง ไปจนถึงการออกแบบการก่อสร้างและหลังการก่อสร้าง ช่วยให้ Project ที่มีความซับซ้อนประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น คุณลักษณะเด่นบางประการที่เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษที่จะนำเสนอมีดังนี้

 • สร้าง model โดยตรงบน Point Cloud เพื่อความแม่นยำ

 • ปรับสีและความโปร่งใสด้วย Point Cloud Manager ที่ใช้งานง่าย

 • เปรียบเทียบ model ของคุณกับ Point Cloud เพื่อให้แน่ใจถึงความถูกต้องของ model ด้วยเครื่องมือ Inspection

 • ซูมเข้าไปยังที่ส่วนที่ต้องการด้วยใช้ Clipping Box

 • ดูข้อมูลการสแกนและ model 3 มิติทั้งหมดพร้อมกันในสภาพแวดล้อมจริง

 • สร้าง section views ด้วย advanced toolbar

 • ปรับตำแหน่งข้อมูลการสแกนให้ตรงกับ model ของคุณ

 • เพิ่มข้อมูล Point cloud ได้อย่างง่ายดายโดยใช้เครื่องมือ Rotate และ Move

 • เร่งกระบวนการทำ model ของคุณให้เร็วขึ้นอย่างมากโดยการนำข้อมูลแบบ Live component จาก 3D Warehouse ที่มาวางใน Point Cloud ของคุณ

 • บันทึกข้อมูล Point Cloud ในรูปแบบ 2 มิติโดยส่งออกไปยังโปรแกรม LayOut

 

Scan Essentials ยังทำงานได้ดีกับผู้ผลิตอื่นๆ เพราะสามารถทำงานร่วมกันได้กับ Hardware และ Software ของผู้ผลิตที่หลากหลายรวมถึงเครื่อง Laser scan 3 มิติของ Trimble’s 3D laser scanners และแม้แต่ชุดข้อมูล Photogrammetry จากโดรน!

คุณไม่มีเครื่องสแกนเลเซอร์หรือโดรนใช่หรือไม่? ไม่ต้องห่วง ด้วย Scan Essentials คุณสามารถ Import ไฟล์ PLY ที่สร้างจาก Application การสแกนบนอุปกรณ์พกพา (เช่น iPhone 12 และ iPad Pro) Scan Essentials ทำให้กระบวนการ scan-to-BIM สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

Visual learner?

มาดูวิธีการใช้ Scan Essentials ในกระบวนการทำงานของคุณกัน

 

SketchUp + Scan Essentials ในทางปฏิบัติ

เรารู้ดีว่าการนำเข้าข้อมูล Point Cloud จะอำนวยความสะดวกให้กับกระบวนการทำงานของคุณอย่างมาก แต่เช่นเคยเราประทับใจกับ ผลงานที่สร้างโดยชุมชน SketchUp ของเรา

 

เราขอให้ผู้เชี่ยวชาญ SketchUp และสถาปนิกภูมิทัศน์ Daniel Tal จากโคโลราโดมาแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับงานของเขาที่ Import ข้อมูลการสแกนจากโดรนไปยัง SketchUp ผ่าน Scan Essentials

 

Daniel เป็นผู้จัดการด้าน 3D Visualization และโดรนที่ DHM Design ซึ่งเป็น บริษัท ในเดนเวอร์ เขาอยู่ในอุตสาหกรรมภูมิสถาปัตยกรรมมา 22 ปี โดยมุ่งเน้นที่การออกแบบและโครงสร้างพื้นฐาน ณ ที่ตั้ง ตั้งแต่การสร้างแบบจำลองใน SketchUp ไปจนถึงการใช้โดรนที่ดึงข้อมูลมาในแบบ Point Cloud มาดูกันว่า Daniel จะผนวกเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ในงานของเขาได้อย่างไร

การดึงข้อมูล Point Cloud สำหรับโครงการกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเดนเวอร์ ภาพจาก Daniel Tal

Scan Essentials มีจุดอ่อนใดบ้างที่ Scan Essentials ช่วยแก้ไขปัญหาในกระบวนการทำงานของคุณ?

สำหรับฉันแล้วกระบวนการทำงานของฉันจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นมาก เมื่อสามารถทำทุกอย่างใน SketchUp และการผสมผสานนี้ช่วยให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นได้จริง ฉันประหยัดเวลาจากสองสามชั่วโมงไปจนถึงหลายวัน โดยไม่ต้องข้ามไปมาระหว่างแพลตฟอร์มเพื่อแสดงข้อมูล Point Cloud และทำให้ฉันสามารถมี model ที่ระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์และมีความแม่นยำทางเรขาคณิตได้ ท้ายที่สุดแล้วการที่สามารถทำงานจากแหล่งข้อมูลเดียวกันทั้ง Project ได้ ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก

 

คุณได้รับประโยชน์อะไรบ้างจากการใช้ Scan Essentials ในกระบวนการทำงานของคุณ?

สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ SketchUp คือความสามารถในการนำโมเดลอื่น ๆ มาเป็นไฟล์อ้างอิงซึ่งทำให้ทุกอย่างคุ้มค่าอย่างมาก เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่ฉันรู้ ที่อนุญาตให้คุณ Import ข้อมูลและโมเดลที่จำเป็นจากมัน

เมื่อพูดถึงการนำเสนอ Project ให้กับลูกค้าเราสามารถนำเสนอผ่าน SketchUp ได้ทันที ซึ่งถือว่าดีมาก ในการทำงานร่วมกับหน่วยงานของรัฐบาลกลางเราสามารถใช้ไฟล์ LIDAR ของเขา มาจัดการและรวมเข้ากับ Project ได้ทันที

 

สามารถใช้งานได้ง่ายดายมากและช่วยประหยัดเวลาให้กับทีมและลูกค้าของฉัน

กระบวนการทำงานทั่วไปของคุณมีลักษณะอย่างไร?

เป้าหมายหลักอย่างหนึ่งของฉันในการใช้ชุดเทคโนโลยีของ Trimble คือความสามารถในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า การใช้ Trimble SiteVision จะรวบรวมจุดควบคุมภาคพื้นดินที่เราต้องการสำหรับโดรน

โดรนจะบินไปตาม site เพื่อรวบรวมข้อมูลตำแหน่ง สภาพภูมิประเทศและการวัดที่ถูกต้อง ซึ่งช่วยให้เราสามารถจำลองภูมิประเทศได้แม่นยำ ข้อมูลจากโดรนทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการดูภาพและประเมินข้อมูล ซึ่งเมื่อรวมกับข้อมูลการก่อสร้างทำให้เราสามารถสร้างชุดข้อมูลทั้งหมดใน SketchUp ที่สามารถแชร์กับผู้ร่วมงานทั้งหมดได้

การบันทึกข้อมูลภูมิประเทศด้วย Point Clouds ภาพจาก Daniel Tal

ชุดข้อมูลที่ครอบคลุมนี้ช่วยให้เราสามารถแปลเป็นภาพ graphic ที่มีข้อมูล ช่วยให้เรามีฐานที่แข็งแกร่งในการเริ่มต้นการออกแบบและช่วยให้เราสามารถเสนอภาพรวมของโครงการทั้งก่อนและหลังได้

คุณจะทำให้ข้อมูลมีคุณค่าและจับต้องได้ได้อย่างไร?

หากไม่มีข้อมูลโดรนเราจะต้องพึ่งพาภาพถ่ายดาวเทียมหรือภาพถ่ายทางอากาศซึ่งอาจใช้เวลานาน ตอนนี้เราสามารถใช้โดรนเพื่อเก็บข้อมูลภาพถ่ายทางอากาศ รวมถึงข้อมูล Point Cloud ของที่ตั้งได้เกือบจะในทันที จากนั้นเราสามารถนำข้อมูลนี้ไปใช้ในการเสนองานของเราให้ลูกค้าเห็นว่าเราพร้อมที่จะเริ่มดำเนินการทันที

ด้วยข้อมูลจากการสแกนเราไม่จำเป็นต้องจำลองที่ตั้งจากศูนย์ เพราะว่ามีข้อมูลอยู่ในนั้นแล้ว ซึ่งหมายความว่าเราเริ่มงานออกแบบในแบบจำลอง 3 มิติหรือใช้โปรแกรม SiteVision ไปจนถึงการก่อสร้างและการบริหารจัดการ รวมถึงการตรวจสอบหลังการก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว

ท้ายที่สุดแล้วภาพจาก Point Cloud จะเป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ที่สุดของทั้งหมด แต่ประโยชน์ที่ได้รับในกระบวนการทำงานนั้นประเมินค่าไม่ได้

การดึงข้อมูล Point Cloud เข้าสู่ SketchUp โดยตรงสำหรับโครงการก่อสร้างที่อยู่อาศัย ด้วย Point Clouds ทำให้ถนนไม่จำเป็นต้องถูกจำลองขึ้นมาจากศูนย์ ภาพจาก Daniel Tal

ขอขอบคุณที่แบ่งปันกระบวนการการทำงานของคุณกับเรา Daniel!

ผลงานของ Daniel เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของการทำงานร่วมกันของ Scan Essentials และ SketchUp คุณสามารถดูกรณีศึกษาใหม่ๆที่ชี้ให้เห็นว่าลูกค้ารายอื่นใช้ประโยชน์จาก Scan Essentials ในด้าน Logistic ได้อย่างไร

 

เราไม่ต้องสงสัยเลยว่าการนำทั้งสองแพลตฟอร์มนี้มารวมกันไม่เพียงแต่เพิ่มมูลค่าให้กับ Studio Subscription ของคุณเท่านั้น แต่ยังเปิดโลกแห่งโอกาสภายในกระบวนการสร้าง model ของคุณด้วย เราแทบรอไม่ไหวที่จะเห็นงานออกแบบที่น่าทึ่งของคุณ

 

เกี่ยวกับ Scan Essentials…

หากต้องการเรียนรู้วิธีการใช้งาน โปรดดูหลักสูตรเชิงลึกของเราใน SketchUp Campus

 

พร้อมที่จะเริ่มใช้ Scan Essentials แล้วหรือยัง? หากคุณเป็น SketchUp Studio Subscription อยู่แล้ว เพียงแค่ติดตั้ง Scan Essentials บนเครื่องคอมพิวเตอร์ในระบบ Windows หรือ Bootcamp บน macOS โดยไปที่ Portal ของการจัดการบัญชีของคุณและไปที่ Scan Essentials ภายใต้ “My Products” เมื่อคุณคลิกดาวน์โหลด คุณจะถูกนำไปที่ Extension Warehouse เพื่อทำการดาวน์โหลดให้เสร็จสิ้น

 

หลังจากที่คุณดาวน์โหลด Scan Essentials แล้วให้ดูตัวอย่าง point clouds เพื่อฝึกฝนใน SketchUp ของคุณ (โปรดทราบว่าตัวอย่างนี้เป็นไฟล์ขนาดใหญ่และจะดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติเมื่อคุณคลิกที่ลิงก์)

 

ถ้าหากไม่ใช่สมาชิก Studio Subscription เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์นี้พร้อมกับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการออกแบบอื่น ๆ ทั้งหมดใน Studio ในราคา $699 สำหรับปีแรกของคุณ – คิดเป็นส่วนลดถึง 40% จากราคาขายปลีก! โปรโมชั่นสิ้นสุดในวันที่ 30 กรกฎาคม 2021 นี้

 

หากต้องการ Upgrade Subscription เป็น Studio โปรดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

สมัครสมาชิกวันนี้

ติดต่อฝ่ายขาย

ติดต่อตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ

 

เช่นเคยโปรดแจ้งให้เราทราบว่าคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการ Update ผลิตภัณฑ์นี้ใน Forum ของเรา

 

 

 

โปรดทราบว่า Scan Essentials พร้อมให้บริการสำหรับผู้ใช้ Windows เท่านั้นและไม่มีให้บริการในการสมัครใช้งาน SketchUp Studio for Higher Education

 

Terms & Conditions

ข้อเสนอ SketchUp Studio ใช้ได้ถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ส่วนลดใช้ได้กับการสมัครสมาชิก SketchUp Studio เพียง1 ครั้ง หากคุณเป็นสมาชิก SketchUp Studio อยู่แล้ว คุณสามารถต่ออายุได้ในราคานี้เพียงเทอมเดียวเท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับการต่ออายุในครั้งถัดไป ข้อเสนอไม่สามารถใช้ได้ในจีนแผ่นดินใหญ่ ไม่สามารถใช้ได้กับคำสั่งซื้อที่ดำเนินการไว้ก่อนหน้านี้ ไม่สามารถใช้ร่วมกับข้อเสนออื่นๆ และอาจมีข้อจำกัดอื่นๆ เพิ่มเติม

V-Ray Blog Experience world-class rendering with V-Ray 5 in SketchUp Studio

คุณต้องการสร้างภาพคุณภาพสูงจากงานออกแบบ 3 มิติของคุณเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจและตัดสินใจในงานออกแบบที่ดีขึ้นหรือไม่? SketchUp ได้ร่วมมือกับ Chaos เพื่อนำเสนอความสามารถในการ Render ระดับโลก โดยรวมเป็นส่วนหนึ่งของ SketchUp Studio

 

Engine การ Render ที่แข็งแกร่งของ V-Ray จะทำให้คุณสามารถนำ model 3 มิติของคุณจากแนวความคิดไปสู่งานศิลปะ ได้โดยการเพิ่ม global illumination และแสงประดิษฐ์ วัสดุและพื้นผิวที่สมจริง การจัดการกับบรรยากาศและอื่น ๆ ด้วยประโยชน์เพิ่มเติมของ V-Ray Vision คุณสามารถสร้างภาพแบบเรียลไทม์ได้เช่นกัน! ปรับแต่งการออกแบบได้ทันทีโดยไม่ต้องออกจาก SketchUp ซึ่งจะสามารถประหยัดเวลาไปได้อย่างมาก!

ด้วยการสมัครสมาชิก SketchUp Studio คุณจะไม่เพียงเข้าถึง V-Ray Next สำหรับ SketchUp เท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้ Chaos Cloud – การ Render บน Cloud ที่รวดเร็ว จะทำให้คุณสามารถใช้เครื่องของคุณเองไปทำงานอย่างอื่น! นั่นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องใช้ Hardware ระดับสูงเสมอไปเพื่อให้ V-Ray ทำงานกับ SketchUp ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้คือพลังของระบบ Cloud

 

ทำไมต้อง V-Ray 5 สำหรับ SketchUp?

ใน V-Ray 5 มีตัวเลือกการสร้างภาพทั้งแบบเรียลไทม์และการสร้างภาพแบบเสมือนจริง และสร้างชุดการแสดงผลที่สมบูรณ์สำหรับมิอาชีพด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง พลังของภาพจากการ Render อยู่ที่ความสามารถในการบอกเล่าเรื่องราวด้วยภาพเสมือนจริง ช่วยขจัดความคลุมเครือเกี่ยวกับการออกแบบ วัสดุและสุนทรียภาพของคุณ และเชื่อมช่องว่างการสื่อสารระหว่างผู้มีส่วนร่วมใน Project นั้นๆ สามารถขจัดความสับสนเกี่ยวกับแนวคิดของคุณ วัสดุทำมาจากอะไร และจะเป็นอย่างไรเมื่อถูกแสงแดดหรือถูกหมอกบดบัง ด้วย V-Ray คุณสามารถเลือกรูปแบบการ Render ที่เหมาะสมสำหรับแต่ละขั้นตอนของ Project ของคุณ เช่น แบบร่าง การนำเสนองานแบบโต้ตอบและ Render แบบ Real-time เพื่อการยอมรับในงานออกแบบ การสร้างภาพที่รวดเร็วเพื่อการเปรียบเทียบทางเลือกในการออกแบบ หรือการสร้างภาพเสมือนจริงในเวลาที่ต้องการเพิ่มความตื่นตาตื่นใจในงานขั้นสุดท้าย V-Ray สามารถปรับตัวให้เหมาะสมเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้สำเร็จ

 

การสร้างภาพแบบเรียลไทม์ (Real-time rendering)

เมื่อไม่มีเวลาที่จะรอการสร้างภาพแบบเสมือนจริงที่มีความละเอียดสูง? V-Ray Vision ช่วยคุณได้ คุณสามารถศึกษา SketchUp  model ของคุณในสภาพแวดล้อมที่เหมือนเกม พร้อมความสามารถในการแสดงผลภาพทันทีใน Viewport ของ V-Ray โดยเชื่อมโยงกับ SketchUp model เปิดปิดการแสดงผล หมุนมุมมอง ปรับแต่งแสง สี ของ model ภายในไม่กี่วินาทีในหน้าต่างของ V-Ray Vision ในขณะที่คุณทำงานใน SketchUp ด้วยการสร้างภาพแบบเรียลไทม์ คุณสามารถนำเสนอแนวคิดให้กับลูกค้า และแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ทำงานร่วมกับทีมของคุณจากระยะไกล ซึ่งจะทำให้ระยะเวลาของการพัฒนา Project สั้นลงอย่างมาก เมื่อเสร็จแล้ว สามารถจับภาพหน้าจอและส่งออกภาพเคลื่อนไหวและภาพพาโนรามาแบบ Spherical สำหรับงาน Virtual Reality ด้วยการคลิกปุ่มง่ายๆ

 

คลังข้อมูล model ที่ render แล้ว

ประหยัดเวลาและแรงงานในการสร้าง model ด้วยการใช้ประโยชน์จากคลังข้อมูลบนเว็บที่มีประสิทธิภาพของ V-Ray ที่เรียกว่า Chaos Cosmos ซึ่งเต็มไปด้วย model 3 มิติคุณภาพสูง ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดลงไปในงานออกแบบของคุณได้โดยตรง (เช่นผู้คน, พืชพันธุ์, เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์เสริม และจุดกำเนิดแสง!) ส่วนประกอบที่พร้อมสำหรับการแสดงผลเหล่านี้สามารถแสดงผลแบบความละเอียดต่ำในหน้าจอของ SketchUp เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน, การแสดงผลภาพใน V-Ray Vision และการสร้างภาพแบบ Ray-traced ความละเอียดสูงใน V-Ray 5 สำหรับผลลัพธ์สุดท้าย คลังข้อมูลเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้โดยตรงในแถบเครื่องมือของ V-Ray และช่วยให้คุณสามารถค้นหา, ดาวน์โหลด และแก้ไขข้อมูล 3 มิติเหล่านี้ได้ โปรดทราบว่าคุณต้องใช้รหัส Trimble ID ของคุณเพื่อที่จะดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆเหล่านี้

 

วิธีการเข้าถึง

SketchUp Studio Subscription เปิดโอกาสให้คุณสามารถใช้ V-Ray Next สำหรับ SketchUp บน CPU หรือ GPU ของคุณได้อย่างไม่จำกัด นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าถึง Chaos Cloud ซึ่งช่วยให้คุณสามารถ Render งานของคุณได้โดยตรงบน Cloud ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณว่างเพื่อที่จะทำงานอื่น ๆ ได้ เราช่วยให้คุณเริ่มต้นด้วยเครดิต Chaos Cloud 20 เครดิตสำหรับ 90 วันแรกของการสมัครสมาชิกของคุณ และคุณสามารถซื้อเพิ่มได้ตลอดเวลา จำนวนการใช้ Cloud Credit แต่ละครั้งขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของงานของคุณ ตัวอย่างเช่นพื้นที่ภายในที่มีวัตถุที่มีความมันวาวจำนวนมากจะใช้เครดิตมากกว่าดอกไม้ 1 ดอก

 

ผู้ที่เหมาะสมกับการใช้งานคือใคร?

เราคิดว่าทุกคนควรทดลองใช้เพราะง่ายต่อการเรียนรู้สำหรับผู้เริ่มต้น และมีประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้เชี่ยวชาญ อย่างไรก็ตามเราให้ความสำคัญกับทุกคนที่ต้องการให้ผลงานออกมาดีด้วยการ Render คุณภาพสูง

 

V-Ray ช่วยสื่อสารเรื่องราวการออกแบบของคุณ รับ buy-in จากลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และตัดสินใจออกแบบล่วงหน้าได้ดีขึ้น เราขอนำเสนอกรณีศึกษาที่แตกต่างกัน 4 กรณี เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ และทีมของคุณให้ทำงานออกมาให้ดีที่สุด

 

 1. การออกแบบภายนอก

การออกแบบอาคาร โครงการการพัฒนาขนาดใหญ่ หรือภูมิทัศน์ สื่อสารถึงเจตนาที่แท้จริงของคุณและการยอมรับ จากการเพิ่มสภาพแวดล้อมทางสถาปัตยกรรม วัสดุพื้นผิว แสง บรรยากาศ และ Volumetric effect การ Render ใน V-Ray จะเพิ่มความสมจริงและลูกเล่นให้กับ SketchUp model ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก

 1. ออกแบบตกแต่งภายใน

คุณกำลังทำงานกับลูกค้าที่ต้องการเข้าใจและรับรู้ถึงพื้นที่ก่อนสร้างจริงหรือไม่? เราสามารถช่วยคุณได้ ด้วยการ Render ของ V-Ray คุณสามารถใส่แสงธรรมชาติ และแสงประดิษฐ์ เพื่อแสดงให้เห็นว่าสภาพแสงในเวลากลางวันและแสงประดิษฐ์ภายในจะส่งผลต่อพื้นที่อย่างไร ไม่เพียงแค่นั้น แต่คุณยังสามารถเพิ่มองค์ประกอบต่างๆ (ให้คิดถึงอุปกรณ์ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ) วัสดุและพื้นผิว การออกแบบของคุณจะดูเหมือนภาพจริงของพื้นที่ … มันจะดูเหมือนมากจริงๆ

 1. การออกแบบพื้นที่ค้าปลีก

การสร้างพื้นที่ค้าปลีกอาจมีความเสี่ยง เนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น ตู้แสดง จุดกำเนิดแสง องค์ประกอบที่มีการเคลื่อนไหว ที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้บ้าง ด้วยการ Render คุณสามารถเห็น ปรับแต่งและสรุปแนวคิดของคุณให้เสร็จสิ้นก่อนที่จะไปยังขั้นตอนการก่อสร้าง การสร้างภาพคุณภาพสูงช่วยให้คุณสามารถพบปัญหาต่างๆได้ล่วงหน้า

 1. การพัฒนาแอนิเมชั่นและประสบการณ์ VR

ความสามารถในการสร้างภาพเคลื่อนไหว และการเคลื่อนที่ไปในพื้นที่ สามารถช่วยสื่อสารงานออกแบบของคุณได้ในทุกๆขั้นตอน ใช้โอกาสนี้ในการ “สร้างความประทับใจ” ให้กับเป็นลูกค้า ด้วยภาพเคลื่อนไหวที่แสดงผลระหว่างการประมูลงาน และการแข่งขัน อีกทางเลือกหนึ่งคือสร้างความตื่นตาตื่นใจ และความน่าสนใจงานเชิงพาณิชย์ในช่วงสุดท้ายของการออกแบบ นำผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาสู่งานออกแบบโดยใช้ภาพพาโนรามา และภาพเหมือนจริงแบบ 360 องศา สำหรับการดูภาพเสมือนจริง

 

สำหรับสมาชิก SketchUp Studio ที่ใช้งานอยู่: ตอนนี้ V-Ray 5 รวมอยู่ใน Subscription ของคุณแล้ว หากคุณไม่ใช่สมาชิก SketchUp Studio  เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเสนอผลิตภัณฑ์นี้พร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์กับงานออกแบบอื่นๆ ใน Studio ในราคา $699 สำหรับปีแรกของคุณ ซึ่งเท่ากับส่วนลด 40% จากราคาขายปลีก! โปรโมชั่นสิ้นสุดในวันที่ 30 กรกฎาคม 2021

 

พร้อมที่จะเริ่ม Render แล้วหรือยัง? เรียนรู้เพิ่มเติมว่า V-Ray เข้ากับขั้นตอนการทำงานของคุณได้อย่างไร – หรือทดลองใช้ฟรี 30 วัน!

 

SketchUp Studio เป็นข้อเสนอเฉพาะสำหรับระบบ Windows และรวมถึงตัวติดตั้งบน Windows สำหรับ V-Ray เท่านั้น

 

ขณะนี้ V-Ray ยังไม่มีให้บริการสำหรับผู้ใช้แบบการศึกษา โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายของคุณสำหรับตัวเลือกการ Render แบบต่างๆ